1 Naruto

Naruto tên bộ truyện tranh Nhật Bản siêu thân thuộc đối với bất kì độc giả đam mê truyện tranh , đây là bộ truyện đã được truyển thể rất nhiều cả phim hoạt hình lẫn phim .. Naruto cũng chính là tên nhân vật chính của bộ truyện này. Đây là bộ truyện được không chỉ giới trẻ nhật đón đọc mà còn cả thế giới săn đón . Có thể nói độ phủ sóng của bộ truyện naruto đã bao phủ khắp toàn thế giới . Uzumaki Naruto là nhân vật chính của bộ truyện cùng tên: Naruto. Cậu là một shinobi cấp genin đến từ làng Lá, và là một thành viên của Đội Kakashi. Là một hậu duệ của tộc Uzumaki, Naruto là jinchūriki nửa Dương của Kurama – Cửu Vĩ. Dù từng bị hầu hết dân làng tẩy chay, nhưng giờ đây, cậu được coi như một anh hùng, xứng đáng kế thừa vị trí mà cha mình đã từng đạt được.

Naruto lúc nhỏ.
Mặc dù tâm nguyện cuối cùng của Minato gửi gắm tới Hiruzen chính là mọi người dân trong làng Lá hãy coi Naruto như một vị anh hùng đã góp công quyết định để đánh bại Cửu Vĩ yêu hồ, chỉ duy nhất Hokage đệ Tam và một số rất ít khác thực sự trân trọng ước muốn này của anh. Số đông còn lại đều căm ghét Naruto, họ nghĩ về cậu như một kẻ mang trong mình con ác thú đã tàn phá quê hương và giết chết biết bao sinh mạng, thậm chí có người còn coi cậu chính là quỷ hồ ly năm nào.

Bên cạnh đó, Hokage đệ tam đã ban lệnh rằng không một ai được phép tiết lộ về thân thế thật là jinchuuriki của Naruto với hy vọng những đứa trẻ trong làng sẽ không phân biệt đối xử với cậu bé. Tuy nhiên, cho dù không biết lí do thực sự vì sao Naruto lại bị ruồng bỏ, lũ trẻ lại học theo cách cha mẹ chúng xa lánh và khinh miệt cậu nhóc tóc vàng để rồi tẩy chay, cô lập nó. Naruto đã lớn lên như thế, mồ côi, không có bạn bè, gia đình, người thân, không một ai thừa nhận. Chính nỗi cô đơn phủ bóng đen lên tuổi thơ khắc nghiệt đã nuôi dưỡng và thổi bùng lên khát khao muốn được mọi người công nhận trong Naruto. Đứa trẻ ấy ngây thơ, nó sẵn sàng làm đủ trò nghịch ngợm khắp nơi chỉ để khiến ai đó hãy chú ý đến mình.

Có thể nói Naruto từ một cậu bé bị làng lá coi như một đứa trẻ không cha không mẹ, bị bạn bè xa lánh và cô lập . Ấy vậy mà thay vì thù ghét mọi người , cậu đã không nhừng phấn đấu để chở nên mạnh mẽ , thật mạnh mẽ để bảo vệ chính người dân làng mình thay vì căm thù họ. Với ý chí và tính cách cậu đã thổi bùng lên tuổi thơ bao đứa trẻ con . Bao ước mơ cố gắng cậu có được chính là thể hiện ý chí ánh sáng đến con đường của bất kì người dân làng và độc giả. Nếu hỏi một độc giả điều gì mà anh hối tiếc nhất . Thì tôi nghĩ tôi không ngần ngại mà nói rằng tôi đã đến với bộ truyện quá muộn.

2 one piece

Oda Eiichiro có lẽ là cái tên chả còn xa lạ gì đối với mọi độc giả 9x và các độc giả trẻ hơn . Trái với bộ truyện tranh naruto , nhân vật chính của chúng ta trong bộ truyện này vẫn còn người cha . Luffy rõ ràng là có “tiềm năng” bị truy nã khi từ nhỏ đã là một cậu nhóc nghịch ngợm. Có lẽ chính tính cách của nhân vật cùng lòng nhân hậu trắc ẩn không màng sống chết đã khiến bộ truyện lan ra và đón đọc trên khắp bàn tay bạn trẻ

Luffy sinh ra và lớn lên trên hòn đảo Dawn, trong ngôi làng Foosha thuộc East Blue cùng với người ông Garp của mình. Từ nhỏ, Luffy đã được ông nội huấn luyện rất kỹ lưỡng để trở thành một hải quân xuất sắc theo mong ước của Garp. Từ thuở bé, Luffy đã cùng gia đình Dadan – một đại gia đình nuôi dưỡng những người cháu của Garp, chống lại băng hải tặc Bluejam quấy rối hòn đảo mà Luffy sinh sống.

Người thật sự “gieo rắc” tư tưởng trở thành hải tặc của Luffy chính là Shanks – người có biệt danh là Shanks tóc đỏ, trong thời gian Shanks lưu lại tại làng Foosha.

Cậu bé với tính cách nghịch ngợm đã vô tình cướp được trái cây ác quỷ có năng lực biến cậu thành người cao su sực mạnh của ác quỷ cũng khiến cậu không thể bơi được trên biển hay sẽ bị mất năng lực nếu để nước biển chạm vào

Mũ Rơm thường mặc một chiếc quần màu xanh qua đầu gối, dải thắt lưng vàng vàng ngang hông cùng chiếc áo đỏ tay lỡ. Nghe đồn tên này ăn cực nhiều, nhưng ngoại hình còm nhom thì vẫn luôn như vậy từ thuở cha sinh mẹ đẻ tới giờ (và theo như kiểm chứng qua mỗi tập phim thì chính xác là thế thật). Chiếc mũ rơm màu vàng được Sharks tặng cho vẫn luôn gắn liền với cậu ta từ thuở đó cho tới nay (vậy nên người ta gọi luôn cậu ta là Mũ Rơm đó). Không muốn chọc tức Luffy thì đừng đụng vào chiếc mũ này, vì Luffy cực quý nó và sẵn sàng liều mạng để bảo vệ cho nó đấy bởi vì nó được chính sharks người hi sinh một cánh tay chỉ để cứu mạng một cậu bé xa lạ

3 dragon ball

Dragon ball từ khi được sản xuất đến khi không một người đọc truyện nào không đam mê đọc ngày đêm . Có thể các bạn chưa biết nhưng ngoài việc nổi tiếng ở quê nhà thì nơi đầu tiên mang bộ truyện đến trấn động chính là Pháp . Bộ truyện kể về songoku một cậu bé được gửi đến trái đất trong một ngày tối tăm. Chính quy lão tiên sinh đưa cậu về nuôi dưỡng và nhận ra điểm bất ổn trên cơ thể cậu. Chiếc đuôi chính là điểm yếu của songoku và cứ hễ cậu nhìn lên mặt trăng tròn sẽ lập tức biến thành khỉ đột khổng lồ giận dữ , phá hại mọi thứ .Dưới sự nuôi dưỡng của quy lão tiên sinh songoku ngày càng lớn mạnh theo thời gian và cậu cũng gặp những kẻ thù cực mạnh cùng những  người bạn vào sinh ra tử. Mang trong mình lòng nhân hậu và ý chí dũng cảm đấy chính là nguồn cảm hứng của câu truyện .

Còn rất nhiều bộ truyện nữa nhưng tôi xin phép liệt kê những truyện nổi bật và ấn tượng mạnh nhất đối với giới đọc và để lạ một kí ức không thể phai mờ phải không các độc giả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *