Thiết bị y tế có lẽ đã là cái tên vẫn còn xa lạ đối với rất nhiều người do đó caythuocchuabenh.vn muốn chia sẻ thêm thông tin. Phần lớn người dân chỉ đến bệnh viện và quan tâm đến vị bác sĩ khám cho mình chứ không hoặc gần như không biết nhiều về thiết bị ý tế . Xã hội hiện đại con người hiện đại. Con người càng trau dồi kiến thức cao chính là để nâng cao đời sống con người thậm chí cả tuổi thọ. Một người bác sĩ ngoại khoa sẽ không thể làm việc nếu không có thiết bị ý tế chuyên ngành . Và thiết bị ý tế ngày một cải thiện nâng cấp chính là để rút ngắn thời gian cữu chữa những bệnh nhân từ khắp vùng miền chạy đến các thành phố lớn như Nha Trang , Hồ Chí Minh , Hà Nội, …

Tại sao họ phải chạy lên các thành phố lớn để chạy chữa , mổ , đẻ, … mà không phải chính quê hương của họ . Buồn thay đâu phải vì họ không muốn đâu phải ai cũng muốn lặn lội đường xá xa xôi mấy trăm thậm chí nghìn cây để chạy chữa bệnh tật của bản thân mình.Chính nguyên do bởi vì tại nơi họ sinh sống không thể có đủ trang thiết bị hiện đại để khám bệnh một cách chính xác hay để chữa trị bệnh đó một cách dứt điểm, cũng có thể nói các bệnh viện lớn trên thành phố là nơi uy tín mà người bệnh biết dù thế nào chỉ cần bản thân được chữa trị tại đó chắc chắn sẽ thoát khỏi những ngày đau ê ẩm chân tay , lưng ,… những chuỗi ngày bị bệnh tật dày vò cơ thể.

1 Thiết bị y tế là gì?

Thiết bị y tế là bất kỳ thiết bị nào được sử dụng cho mục đích y tế. Do đó, điều khác biệt một thiết bị y tế với một thiết bị hàng ngày là mục đích sử dụng của nó. Các thiết bị y tế mang lại lợi ích cho bệnh nhân bằng cách giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chẩn đoán và điều trị bệnh nhân và giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật hoặc bệnh tật, cải thiện chất lượng cuộc sống. Tiềm năng nguy hiểm đáng kể là cố hữu khi sử dụng thiết bị cho mục đích y tế và do đó các thiết bị y tế phải được chứng minh an toàn và hiệu quả với sự đảm bảo hợp lý trước khi chính phủ quy định cho phép tiếp thị thiết bị ở quốc gia của họ. Theo nguyên tắc chung, vì rủi ro liên quan của thiết bị làm tăng số lượng thử nghiệm cần thiết để thiết lập tính an toàn và hiệu quả cũng tăng lên. Hơn nữa, khi rủi ro liên quan làm tăng lợi ích tiềm năng cho bệnh nhân cũng phải tăng.

Các thiết bị y tế khác nhau về cả mục đích sử dụng và chỉ định sử dụng. Các ví dụ bao gồm từ các thiết bị đơn giản, có nguy cơ thấp như tấm đè lưỡi, nhiệt kế y tế, găng tay dùng một lần và khăn trải giường đến các thiết bị phức tạp, có nguy cơ cao được cấy ghép và duy trì sự sống. Một ví dụ về các thiết bị có nguy cơ cao là những người có phần mềm nhúng như máy tạo nhịp, và đó hỗ trợ trong việc tiến hành xét nghiệm y tế, cấy ghép, và làm bộ phận giả. Các mặt hàng phức tạp như vỏ cho ốc tai điện tử được sản xuất thông qua các quy trình sản xuất được thực hiện sâu và nông. Thiết kế của các thiết bị y tế tạo thành một phân khúc chính của lĩnh vực kỹ thuật y sinh.

2 Thị trường thiết bị y tế Việt Nam

Cùng với sự phát triển của ngành, thị trường thiết bị y tế của Việt Nam đã phát triển ổn định trong những năm gần đây, đạt mức 781.8 triệu đôla Mỹ trong năm 2015 và dự kiến cán mốc 1,095 triệu đôla Mỹ vào năm 2019. Tuy vậy, 95% các sản phẩm trên thị trường hiện tại đều là nhập khẩu, đặc biệt là trong các phân khúc cao cấp như sản phẩm chẩn đoán hình ảnh. Tính đến thời điểm năm 2015, các nhà sản xuất nội địa mới chỉ đáp ứng được nhu cầu cho các vật tư y tế cơ bản như giường bệnh hay các thiết bị sử dụng một lần.

3 Xu hướng và nhân tố thúc đẩy thị trường

Theo nhận định của Ipsos Business Consulting nhận định triển vọng phát triển của ngành thiết bị y tế Việt Nam là rất khả quan dựa trên:

– Tuổi thọ trung bình của người Việt tăng lên cùng với sự gia tăng dân số thuộc nhóm tuổi 60 – 79 sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế trong tương lai.

– Về khía cạnh sản xuất, kể từ khi gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO năm 2007, làn sóng các công ty thiết bị y tế đầu tư vào Việt Nam vẫn gia tăng, điển hình như Terumo, Sonion, và United Healthcare đã chuyển nhà máy từ các nước khác về Việt Nam để tận dụng nguồn nhân công giá rẻ và các chính sách hỗ trợ từ phía Chính Phủ.

– Việt Nam tích cực đẩy mạnh phát triển và hiện đại hóa các cơ sở và thiết bị y tế công ở các tỉnh thành phố lớn và địa phương để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng và giảm thiểu tình trạng quá tải

Dân số VIỆT NAM là dân số trẻ nhưng không vì thế mà ít dân số người lớn tuổi . Do điều kiện ngày một cải thiện người dân VIỆT NAM tuổi thọ trung bình đã lên hơn 80 thậm trí có người lên hơn 100 tuồi. Chính điều đó đã thúc dục thiết bị ý tế lớn mạnh để chăm sóc và hỗ trợ tăng tuổi thọ của người cha , ông , bà có công nuôi nấng con cháu ta . Thiết bị càng hiện đại lại càng có nhiều người được cứu sống khỏi các căn bệnh nan ý hay vô phương cứu chữa ngày trước . Thậm trí nếu không chữa được, với thiết bị y tế hiện đại có thể giúp họ giảm thiểu các cơn đau do bệnh mà sống thêm vài năm nữa hạn chế phát triển của nguồn cơn căn bệnh.

Hiện nay VIỆT NAM vẫn phải nhập số lượng lớn trang thiết bị từ nước ngoài . Điều đó là một thiếu sót của y tế nước ta.Khi mà bệnh nhân ngày một đông và trang thiết bị y tế trước hết phải đủ dùng cho toàn bệnh nhân. Chúng ta sản suất được thiết bị y tế nhưng lại với hiệu suất kém mà không đủ với lương tiêu dùng trong nước ta. Bệnh viện tôi nghĩ không một ai trên đời không đến bệnh viện một lần . Vậy chúng ta nên chú trọng hơn đến thiết bị y tế để cho người Việt ta không được cứu chữa bởi thiết bị y tế không đủ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *