Thế giới động vật vô cùng phong phú và đa dạng. Có loài sống trên cạn có loại sống dưới nước nhưng cũng có loài sống ở trên không. Dù ở bất kì trong không gian nào thì chúng ta cũng thấy được rất nhiều loài động vật khác nhau. Một trong số những loài động vật vô cùng gần gũi đối với con người chính là con chó.

Chó là một loài động vật 4 chân đây có thể coi là loại động vật gần gũi với con người nhất. Bởi lẽ rất nhiều người thích chó và coi nó như những người bạn trong mỗi gia đình. Bình thường người ta thường sử dụng con chó trong việc trông nhà, bắt trộm. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều loại cho cảnh nhỏ xinh xắn như những người bạn của những đứa trẻ nhỏ.

Loại chó hiện nay có rất nhiều loại mỗi loại lại có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào mỗi loại mà người ta có thể sử dụng với những mục đích khác nhau. Có con chó lông màu vàng, có con lông màu trắng, có con lông màu đen hay màu xám,… Con chó thường có khuôn mặt dài như quả đu đủ, hai mắt đen long lanh. Một điều đặc biệt của rất nhiều loài chó chính là mắt của chúng rất tinh. Ban đêm, kể cả con người chúng ta cũng không thể nhìn rõ khi không có ánh sáng, thế nhưng mắt của những chú chó thường rất là tinh. Chúng có thể nhìn thấy mọi thứ kể cả trong bóng tối. Chính vì thế mà con  chó như một chàng cảnh sát giúp bảo vệ ngôi nhà và những người trong gia đình của chúng ta khỏi kẻ trộm.

Chú chó trong nhà chúng ta thường có bộ lông mềm mượt béo tròn với 4 chân và cái đuôi dài. Cũng có loài chó chỉ có cái đuôi ngắn tũn thế nhưng nó lại rất thông minh. Những chú chó của chúng ta không chỉ rất tinh, nhanh nhẹn mà cũng rất thông minh. Có những chú chó được dùng để huấn luyện giống như những người cảnh sát của chúng ta.

Để giống như những người cảnh sát những chú chó phải trải qua một cuộc hành trình huấn luyện vất vả. Thế nhưng những chú chó không hề nản chí mà còn rất kiên trì tập luyện. Chúng có khả năng chạy rất nhanh, mắt tinh, mũi thính nên nhận diện khuôn mặt, ngửi mùi kẻ trộm rất tốt.Chúng thường được đi với các anh cảnh sát của chúng ta để có thể phát hiện ra kẻ trộm và đuổi một cách nhanh nhất. Những chú chó cảnh sát thường có những đặc điểm riêng rất đặc biệt khiến rất nhiều người phải trầm trồ.

Không những vậy những chú chó của chúng ta còn có rất nhiều tình cảm. Chúng sống với mọi người trong gia đình nên rất gần gũi với gia đình không giống với những con hổ, con báo ngoài rừng xanh. Những chú chó của chúng ta có tình cảm rất thắm thiết với con người, đặc biệt là những chú chó cảnh thường ăn ngủ cùng với tất cả mọi người nên thường có cảm giác giống như những người thân trong gia đình vậy.

Chúng ta thường gặp rất nhiều những hình ảnh về chú chó thân yêu giúp mọi người. Chúng ta đi đâu là những chú chó đi theo đó bảo vệ chúng ta khỏi những nguy hiểm sát hại. Ở nước ngoài người ta còn sử dụng chó để trông trẻ nhỏ. Chú chó có thể quan sát trẻ, bảo vệ trẻ không bị người xấu bắt đi. Đã từng có rất nhiều những câu chuyện thương tâm trong đó có hình ảnh những chú chó.

Loài chó không phải là động vật vô chi vô giác mà nó còn có tình cảm với con người rất sâu sắc. Từng có một chú chó nhỏ ngày ngày khóc trước mộ của cô chủ. Cô chủ chính là một cô bé nhỏ, cô nhặt chú chó giữa ngoài đường đầy tuyết giá đem về nuôi chăm sóc cho chú. Thế rồi ngày ngày chú chó và cô chủ đi chơi với nhau. Cho đến một ngày chú chó nhỏ đợi mãi không thấy cô chủ về. Rồi biết rằng cô chủ đã nằm trong đống mộ kia chú đến nằm trước mộ cô chủ hàng ngày cho đến khi chú chó chết đi. Điều đó có nghĩa rằng những chú chó của chúng ta có một tấm lòng tình cảm sâu sắc, một tấm lòng trung thành mà rất nhiều người hiện nay cần học hỏi.

Đã bao giờ bạn từng thấy có những chú chó lang thang theo sau giúp những người chủ của chúng chưa? Và bạn đã thấy có rất nhiều người hiện nay vô ơn, không biết đến tình nghĩa con người, không biết đến hai chữ trung thành làm trọn đạo tín nghĩa. Vậy chú chó của chúng ta thì sao. Chúng dù có không được ăn ngon, có bị mắng chửi đánh đập nhưng vẫn hoàn thành nghĩa vụ trông nhà vẫn đem lại sự an toàn cho tất cả mọi người trong nhà.

Đặc biệt với lũ trẻ, chúng coi chú chó như những người bạn của mình. Họ trò chuyện tâm sự với chú chó như với bạn.Có những người rất buồn, không chịu tâm sự với ai nhưng lại đem chú cho ra để tâm sự bầu bạn, để rồi dành cho chú những tình cảm sâu sắc. Có cậu bé từng ôm chú chó của mình khóc dưới cơn mưa lớn. Đây là một hình ảnh để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trong tim của bao người. Để rồi chúng ta cùng suy nghĩa về tình cảm của mọi người xung quanh. Khi con người ta không có cảm giác không có tình người thì giữa người và chó lại có sự gắn bó vô cùng thân thiết.

Bạn đã bao giờ có chú chó nhỏ bên cạnh mình chưa? Nhưng chú chó đó tuy không biết noi nhưng cũng có thể hiểu được những điều chúng ta nói. Nó biết đem lại niềm vui cho mọi người bằng cách ngoan ngoãn nghe lời. Loài chó tuy là một loại động vật nhưng lại có chỉ số não bộ khá cao, chúng không thể làm được nhiều việc như con người nhưng lại vô cùng có ích.

Vì vậy nếu bạn có chú chó bên cạnh hãy chăm sóc chúng thật tốt, hãy biết yêu thương động vật. Còn nếu những người chưa từng nuôi chó hãy thử nuôi một chú chó nhỏ xem sao, biết đâu chúng sẽ đem lại cho bạn niềm vui nào đó.  Bên cạnh việc bạn có những nỗi buồn không thể chia sẻ thì biết đâu chú chó sẽ giúp bạn được điều đó. Hãy yêu thương và quý trọng động vật như cách mà bạn đối xử với tất cả mọi người.Yêu thương những chú chó của chúng ta các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *