Có một thứ tình cảm cũng rất cao quý đó chính là tình bạn. Tình bạn có thể nói nó là một thứ gì đó mà bạn không thể không có. Ai cũng rất muốn có những tình bạn đẹp chí ít là có một người bạn để tâm sự những lúc mình buồn hay những lúc mình vui trong cuộc sống. Những người bạn, những người mà có thể chia sẻ mọi thứ với ta. Có những truyện ta không tiện nói với bố mẹ nhưng với bạn bè cũng ta lại thoải mái tâm sự.

Tôi đã từng có rất nhiều những tình bạn đẹp. Có những tình bạn chắc phải đến cả đời tôi không thể quên. Người bạn từ nhỏ đã cùng tôi luôn lên. Người bạn ấy hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi có họ hàng với nhau nên chơi thân từ khi còn nhỏ. Mặc dù tôi là cô người ấy nhưng chúng tôi vẫn coi nhau như những người bạn.

Hàng ngày chúng tôi cùng nhau đi học, cùng đợi nhau đi học về. Những ngày không đi  học, bạn thường đến rủ tôi đi chơi, hay cùng nhau chơi ô ăn quan, lá khơ, cờ ba tướng,… Tất cả những trò chơi dân gian mà những năm tháng ấy chúng tôi từng chơi tôi vẫn nhớ. Đó cũng là người mà dạy tôi rất nhiều thứ, từ dậy tôi cách để đi xe đạp đến bảo tôi cách học. Dù bất cứ hoàn cảnh nào người bạn ấy cũng luôn bảo vệ tôi vẫn luôn quan tâm đến tôi.

Người bạn ấy là người mà đã gắn bó với tôi trong khảng 10 năm, người mà tôi có thể kể có thể tâm sự mọi truyện, người mà cũng có rất nhiều lần khiến tôi phải buồn. Tôi đã từng nghĩ rằng chúng tôi có thể thân nhau được mãi mãi kể cả đến khi người đó lấy vợ hay tôi lấy chồng, thế nhưng tình bạn ấy không còn tồn tại nữa. Một lần chúng tôi cãi nhau không hợp ý nhau thế rồi từ đó chúng tôi cắt đứt liên lạc với nhau không còn quan tâm đến nhau nữa. Thế nhưng cho đến bây giờ mỗi lần hai chúng tôi gặp lại nhau vẫn bất giác nở trên môi nụ cười. Chẳng biết rằng cuộc sống hiện tại có ra sao, chẳng biết rằng hiện tại có đang sống tốt không, nhưng chỉ biết rằng chúng tôi đã có một tuổi thơ bên nhau đáng nhớ. Để rồi giờ đây mỗi lần gặp nhau chỉ nở một nụ cười thật tươi với bao câu hỏi muốn hỏi mà không thể mở lời.

Tình bạn thiêng liêng là thế để rồi khi mất đi sẽ để lại cho bạn cảm giác buồn đau tủi thân vô cùng. Chẳng còn ai chia sẻ, chẳng còn ai có thể bảo vệ mình giữa những vấp ngã cuộc đời, lúc đấy bạn phải tự đứng lên tự một mình lăn xả đối diện với cuộc sống hiện tại. Người ta thường nói chẳng bao giờ tồn tại tình bạn thân khác giới, Nhưng đâu đấy xung quanh chúng ta vẫn đang tồn tại còn rất nhiều người đã và đang sống rất tốt với những người bạn thân khác giới của mình.

Tình bạn không nhất thiết phải cầu rằng được gì và mất gì. Ta chỉ có thể nói rằng đây là một thứ tình cảm đẹp, một thứ tình bạn đáng trân trọng. Nơi tình bạn bắt đầu là nơi mà sẽ mở ra rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ. Hồi ấy  tôi từng nói với người ấy rất nhiều về ý nghĩa của tình bạn về cách mà những người bạn khác đối xử với nhau.

Đúng là không thể có ai biết trước được điều gì. Có những người sẽ chẳng còn ở bên chúng ta mãi mãi. Tôi cũng vậy, tôi đã không còn người bạn đó ở bên nhưng tôi sẽ luôn nhớ và trân trọng tình bạn thời còn trẻ con của mình đó. Tình bạn đó chưa bao giờ tôi hối hận chưa bao giờ tôi quên những năm tháng chúng tôi cùng lớn lên cùng chơi cùng nô đùa nghịch ngợm. Tất cả nó là kỉ niệm một kỉ niệm sẽ không bao giờ quên.

Vì thế có thể nói tình bạn với tôi là một kỉ niệm ai. AI rồi cũng sẽ có những cuộc sống riêng những người bạn đồng nghiệp mới, những người vợ người chồng, khi đó tình cảm sự quan tâm giữa những người bạn ít đi nhưng đâu đó sẽ còn lại là những tình cảm sâu sắc những kỉ niệm mà chúng ta từng trải qua. Dù là tình bạn giữa hai người khác giới, hay giữ hai người cùng giới hay cả một nhóm bạn đều đáng trân trọng. Đó là một thời tuổi trẻ,nó sẽ là những người bạn mà chúng ta có thể dựa vào trong những năm tháng bồng bột của tuổi trẻ.

Tình bạn ấy sẽ mãi mãi là những gì đẹp đẽ nhất. Một tình bạn thực sự một tình bạn đúng nghĩa thì dù sau nay sẽ chẳng còn thân thiết như trước kia hay có thể giống như tôi chẳng còn nói chuyện đi nữa nhưng vẫn để lại được trong lòng những kỉ niệm đẹp thật đáng nhớ. Hãy luôn tin rằng mình sẽ gặp được những người bạn tốt và bản thân cũng phải sống đúng nghĩa một người bạn.

Có rất nhiều tình bạn còn thiêng liêng hơn cả tình yêu. Có rất nhiều người bạn mà khi mất đi rồi bạn sẽ cảm thấy tiếc nuốt hụt hững và thất vọng. Nhưng rồi bạn sẽ thấy những người bạn đó dù không còn bên cạnh bạn nhưng vẫn để lại cho bạn những kí ức, những khoảng thời gian từng bên nhau. Tình bạn đôi khi chỉ là những sự lo lắng, những sự quan tâm dành cho nhau.

Ai rồi trong cuộc đời sẽ gặp được rất nhiều người ban. Có người này người kia có những người bạn chỉ lợi dụng chúng ta nhưng không phải vì thế mà nản chí, không phải vì thế mà nghĩ rằng tất cả đều không tốt. Đâu đó quanh đây vẫn còn rất nhiều những tình bạn đẹp những tình bạn thật đáng ngưỡng mộ.

Hiện tại tôi cũng có một tình bạn đẹp. Một tình bạn giữa 4 người chúng tôi. Tuy rằng tất cả đều đã bận với công việc của mình nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên hỏi thăm nhau và dành thời gian để đi chơi với nhau. Có lẽ với tôi tình bạn chỉ cần vậy là đủ, sống chân thành, thẳng thắn và dành sự chú ý quan tâm đến nhau. Có lẽ chỉ là một chút trong mớ tình cảm hỗn độn của bản thân nhưng đó cũng là điều mà chúng tôi trân trọng.

Vậy nên tất cả chúng ta hãy biết quý trọng tình bạn trân trọng những người bạn của chính mình. Đôi khi sự chân thành của mình sẽ khiến những người bạn đó cảm động và ở bên ta. Có những người bạn để tâm sự để chia sẽ để kể lể những câu chuyện không đâu của bản thân là điều thật tuyệt vời.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *